Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, khối ngành công nghệ thông tin 4.0 trở thành xu thế dẫn đầu trong top ngành nghề được săn đón nhất. Đặc biệt qua thời điểm đại dịch COVID – 19 bùng phát, công việc, học tập, nghiên cứu đều chuyển sang phương thức trực tuyến thì yếu tố công nghệ lại càng phát huy được thế mạnh của mình trên toàn thế giới.

Công việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (IT) được nằm trong danh sách các ngành nghề dài hạn bị thiếu hụt tại New Zealand – New Zealand’s long-term skills shortage list, với hàng nghìn cơ hội việc làm được tuyển dụng quanh năm trên cả nước và không phân biệt giới tính; tỉ lệ đóng góp trong ngành IT của nam và nữ là như nhau.

Một số công việc phổ biến trong ngành IT như:

- Phát triển chương trình

- Kỹ sư phần mềm

- Chuyên gia an ninh

- Chuyên viên thử phần mềm

- Kỹ sư hệ thống truyền thông

- Quản trị dữ liệu

- ICT quản lý dự án

- Phân tích hệ thống

- Lập trình viên

Năng lực và kinh nghiệm là yếu tố quyết định mức lương khi làm việc trong ngành IT. Theo số liệu trên biểu đồ  sau 5 năm làm việc mức lương sẽ tăng 150%-200%, đây là một con số khá ấn tượng và có lộ trình rõ ràng để các bạn sinh viên phấn đấu khi lựa chọn theo ngành này.
Mức lương trung bình các công việc:

- Phát triển phần mềm: NZ$69.000

- Kỹ sư hệ thống, Công nghệ thông tin: NZ$69.000

- Phân tích hỗ trợ dịch vụ IT: NZ$49.000

- Kỹ sư hệ thống (Mạng máy tính / CNTT): NZ$60.000

- Kỹ sư hệ thống: NZ$86.000

- Quản lý cung cấp dịch vụ: NZ$100.000

- Kỹ sư mạng: NZ$68.000

Vì sao IT lại "HOT"?

- Thiếu hụt nhân sự lâu dài: Tại New Zealand, ngành IT đang thiếu hụt lâu dài và có thể nói là trầm trọng do lượng nhân sự bổ sung có tỷ trọng thấp

- Thu nhập cao, cơ hội ứng tuyển mở rộng: Công việc trong các ngành công nghệ thông tin mang tính chất khá ổn định và nghiêng về sử dụng “chất xám” do đó tính thuyên chuyển và cắt giảm nhân sự trong ngành này hầu như không có (trừ khi bạn muốn chuyển do nhu cầu thăng

- Ngành nghề có thể nộp đơn xin định cư: Theo danh sách các ngành nghề ưu tiên định cư thì ngành công nghệ thông tin, kĩ thuật luôn có độ ưu tiên cao, luôn nằm trong Các Nghề Kỹ Năng thiếu hụt nhân lực ngắn hạn và cả dài hạn

- Vừa học vừa làm, được mang theo Partner và con cái: Du học sinh tham gia chương trình sau Đại học (từ Level 8 trở lên) Partner được đi cùng và làm việc toàn thời gian xuyên suốt chương trình học. Con cái được đi cùng sẽ được hưởng chế độ học tập như người bản xứ. Sinh viên sau khi kết thúc khóa học được ở lại làm việc với Post Study Work Visa 3 năm cùng khả năng xin PR (thường trú nhân) hay định cư.

Các chương trình tuyển sinh ngành học IT tại Zealand

1. CHƯƠNG TRÌNH POSTGRADUATE DIPLOMA IN INFORMATION TECHNOLOGY - Level 8