Sau một thời gian hơn 3 tháng tạm ngưng dịch vụ xét duyệt hồ sơ du lịch, hôm nay nhân ngày Quốc khánh Canada tin vui đã đến với tất cả quý vị phụ huynh.

1. Theo thông báo mới nhất từ #IRCC, Canada đã chính thức xét lại hồ sồ du lịch online bắt đầu từ ngày 01/07/2020 (Bao gồm cả visa transit). Bên cạnh đó Chính phủ Canada vẫn tiếp tục xét duyệt tất cả các hồ sơ online như visa du học (Study permit), Work permit và cả hồ sơ định cư. Đây là thời điểm thích hợp để Quý khách hàng có thể nộp hồ sơ thăm thân, du lịch, công tác cho các chuyến đi trong thời gian tới.

2. Số lượng Sinh viên quốc tế đến với Canada có thay đổi gì từ đầu năm 2020 đến nay?

-  Theo thống kê mới nhất từ #IRCC cho thấy từ tháng 1/2020 đến 4/2020, Canada chào đón 67,000 Sinh viên Quốc tế đến từ 156 quốc gia. Con số này giảm 30% so với Quý I năm 2019 lí do là tình hình dịch bệnh Covid đang diễn ra. Theo số liệu thống kê năm 2019 Canada chào đón 640.000 sinh viên Quốc tế đến học tập tại đất nước xinh đẹp này. Tuy nhiên dù Covid có đang diễn ra nhưng Canada vẫn cố gắng mang đến những hỗ trợ tốt nhất cho du học sinh và Canada vẫn là sự lựa chọn hàng đầu cho du học sinh Việt Nam.

-  Số lượng sinh viên đến từ Việt Nam hiện nay đang đứng thứ 4 trên toàn thế giới sau Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc:

1. India
2. China 
3. South Korea 
4.Việt Nam 
5. Brazil 

-  Hiện nay Chính phủ Canada vẫn đang có những hỗ trợ rất tích cực cho sinh viên quốc tế:

+ Các trường CĐ và ĐH vẫn tiếp tục cấp thư mời cho sinh viên

+ Các trường CĐ và ĐH vẫn duy trì hình thức học online và hình thức này không ảnh hưởng đến kết quả sau này khi học sinh sinh xin Post graduation Work Permit.

+ Hồ sơ xin Study Permit online vẫn được xét duyệt bình thường

Xin mời quý vị phụ huynh và các em học sinh tham khảo thông tin chi tiết trong đường link sau:
https://www.cicnews.com/…/where-are-canadas-international-s…