Gần đây, nhiều bạn trẻ thay vì lựa chọn du học bậc Đại học đã lựa chọn chương trình du học nghề tại Úc. Chương trình du học nghề tại Úc đã thu hút được nhiều sự quan tâm của sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng. Theo thống kê của Australia Trade and Investment Commission, tại thời điểm tháng 4 năm 2022, số lượng sinh viên quốc tế du học nghề tại Úc chiếm 16% trong tổng số sinh viên quốc tế, và tính đến tháng 4 năm 2023 số lượng sinh viên quốc tế du học nghề tại Úc đã lên tới 33% (212.401 sinh viên) trong tổng số sinh viên quốc tế theo học tại Úc. Du học nghề là một lựa chọn hợp lý dành cho các bạn học sinh, sinh viên muốn đi du học Úc với lộ trình tiết kiệm thời gian và chi phí. Hơn nữa các chương trình đào tạo nghề tại Úc cũng cung cấp chương trình đào tạo thực tiễn mang lại cho sinh viên kinh nghiệm làm việc thực tế để đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

Để giúp quý phụ huynh và các bạn học sinh – sinh viên hiểu thêm về chương trình du học nghề tại Úc, từ đó có thêm sự lựa chọn phù hợp cho lộ trình du học của mình, Sao Việt Du học kết hợp với Học viện New Era tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề: "DU HỌC NGHỀ TẠI ÚC: TIẾT KIỆM CHI PHÍ – CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ ĐỊNH CƯ CAO SAU TỐT NGHIỆP"

 • Thời gian diễn ra hội thảo: 9h30 – 11h00, Thứ Bảy ngày 19/08/2023
 • MC: Ms. Hường Nguyễn - Chuyên viên tư vấn Du học Sao Việt
 • Khách mời: Mr. Tommy Tâm – Giám đốc tuyển sinh Học viện New Era
 • Hình thức: Hội thảo trực tuyến
 • Link đăng ký: https://shorturl.at/ftU18
 • Link theo dõi: shorturl.at/sADPR

Tham dự hội thảo, Quý vị sẽ được chia sẻ những lợi ích của chương trình du học nghề tại Úc bao gồm:

 • Chi phí siêu tiết kiệm
 • Cơ hội việc làm cao với mức lương hấp dẫn
 • Cơ hội ở lại và định cư sau tốt nghiệp

 

 

Sao Việt xin được điểm qua một số lợi ích của chương trình du học nghề tại Úc:

 • Học phí hợp lý: Học phí các khóa đào tạo nghề tại Úc dao động từ 14.000 – 22.000 AUD/năm, con số này chỉ bằng một nửa học phí của các trường đại học tại Úc.
 • Chương trình học đi kèm thực hành thực tế: Đây là một đặc điểm nổi bật của du học nghề Úc mở ra cơ hội việc làm và định cư cho sinh viên bởi trong thời gian học chương trình tập trung chủ yếu vào kỹ năng thực hành cũng như kỹ năng mềm cho sinh viên, giúp sinh viên có kinh nghiệm làm việc, có kiến thức và mục tiêu rõ ràng để có thể làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp ngay sau khi ra trường.
 • Cơ hội việc làm cao với mức lương hấp dẫn: Trong quá trình đào tạo, sinh viên được trang bị kỹ năng chuyên sâu về ngành nghề, được làm việc thực tế trong quá trình học nên sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên sẽ giống như một người ứng viên đã có kinh nghiệm, dễ dàng xin được việc làm ngay. Mức lương trung bình của sinh viên mới đi làm dao động từ 48.000 AUD đến hơn 60.000 AUD/năm (tùy lĩnh vực công việc và bằng cấp).
 • Cơ hội ở lại và định cư tại Úc cao: Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể xin visa tạm trú Subclass 485 diện Graduate Work để ở lại làm việc 24 tháng sau khi tốt nghiệp. Úc hiện đang thiếu hụt một lực lượng lao động lớn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trong mấy năm vừa qua. Trong tình hình lao động như vậy thì những sinh viên lành nghề mới ra trường dễ dàng được săn đón bởi các nhà tuyển dụng tại Úc. Đó là một cơ hội ở lại làm việc và định cư sau này.
 • Cơ hội chuyển tiếp dễ dàng: Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng nghề ở Úc có thể xin đi làm ngay hoặc thực hiện chuyển tiếp lên bậc đại học (chỉ học thêm từ 1.5 – 2 năm, tùy từng ngành học). Đa số các sinh viên chọn du học Úc diện tay nghề theo lộ trình học nghề – đi làm kiếm tiền, sau đó khi đã sẵn sàng thì quay lại học đại học. Lộ trình này giúp sinh viên vừa tiết kiệm tiền lại vừa có thể học và làm nếu quyết định tiếp tục học lên đại học.