1. Đôi nét về trường đại học Khoa học Ứng dụng Fontys

 

 

- Đại học Fontys là một trường đại học Khoa học Ứng dụng của Hà Lan sở hữu nhiều cơ sở nằm ở phía Nam Hà Lan. Ba cơ sở lớn nhất của Fontys được đặt tại các thành phố Eindhoven, Tilburg và Venlo.
- Fontys cung cấp 200 chương trình học cử nhân và thạc sĩ đa dạng trong các lĩnh vực Kinh tế, Công nghệ, Chăm sóc sức khỏe, Công tác xã hội, Thể thao và Đào tạo giáo viên.
- Fontys tự hào với khoảng 11% (4.798) trong số 44.486 sinh viên đến từ hơn 70 quốc gia trên thế giới, với một phái đoàn lớn đến từ Đức. Ngoài ra, trường có rất nhiều đối tác giáo dục đến từ khắp nơi trong EU và ngoài EU, vì vậy sinh viên quốc tế có cơ hội theo học nhiều chương trình khác nhau như: Sinh viên trao đổi Erasmus, Exchange…

2. Học bổng 

 

Học sinh Việt Nam mong muốn du học Hà Lan tại một trường đại học chất lượng thuộc hàng Top và có chương trình học bổng đa dạng, thì Fontys chính là một lựa chọn hàng đầu! Khởi động tuyển sinh năm 2020 – 2021, trường đại học Khoa học Ứng dụng Fontys cung cấp chuỗi học bổng giá trị cao từ năm nhất đến năm tư cho sinh viên đã và sắp theo học tại trường.

2.1 Học bổng Holland Scholarship (HS)

Thông tin về học bổng
Chương trình học bổng Holland Scholarship cho sinh viên trường Fontys được tài trợ bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa và Khoa học Hà Lan cũng như các trường đại học Hà Lan. Giá trị học bổng là 5000 Euro cho năm học đầu tiên.
Học bổng nhằm mục đích khuyến khích sinh viên quốc tế tài năng từ bên ngoài châu Âu, khu vực Kinh tế (EEA) đến học tập tại Hà Lan. Số lượng học bổng HS có thể thay đổi mỗi năm học dựa trên kinh phí được phân bổ từ chính quyền.
Điều kiện để nhận học bổng
- Sinh viên đã nộp đơn đăng ký vào năm đầu tiên của chương trình cử nhân tại đại học Khoa học Ứng dụng Fontys. Sau đó sinh viên sẽ đủ điều kiện cho quá trình tổ chức lệ phí học tập tại trường.
- Trước đây sinh viên chưa từng ghi danh vào chương trình cấp bằng cử nhân hoặc thạc sĩ tại đại học Khoa học Ứng dụng Fontys hoặc khóa dự bị tại trường Fontys.
- Trước đây sinh viên đã học hay được cấp bằng cấp từ một trường đại học khác của Hà Lan.
- Sinh viên không được ghi danh tại một tổ chức giáo dục đại học khác của Hà Lan trong năm học trước đó, tức khóa học 2019 – 2020.
- Không được nhận 2 loại học bổng cùng một lúc.

2.2 Học bổng Non-EU Top-Talent Scholarship (TTS)

Thông tin về học bổng

Học bổng Non-EU Top Talent cho sinh viên trường Fontys thuộc chương trình FTB Eindhoven. Dành cho sinh viên xuất sắc ngoài EU bắt đầu nhập học (học bổng đầu vào) tại một trong các chương trình FTB-Bachelor (Eindhoven).
Học bổng Non-EU Top Talent có giá trị 2.100 Euro hoặc 3000 Euro, sẽ được cấp 4 lần cho 4 năm học. Học bổng đầu tiên có giá trị 2.100 Euro, các học bổng trong năm 2, 3 và 4 có giá trị 3000 Euro mỗi lần.
Điều kiện để nhận học bổng
- Cho năm đầu tiên

Bạn đăng ký nhập học thành công cho chương trình cử nhân 4 năm tại trường – Bachelor of Sciences

Bạn đã đạt được kết quả học tập trung học xuất sắc với điểm môn toán cao trên 75%

Bạn chưa từng đăng ký làm sinh viên cử nhân (toàn thế giới) trước đây

Trình độ tiếng Anh của bạn bằng với IELTS 6.0, TOEFL 80 hoặc tương đương

- Cho năm thứ hai
Thành công trong việc lấy bằng Propaedenom vào cuối năm học đầu tiên (31 tháng 8).
- Cho năm thứ ba
Thành công trong việc đạt được 60 tín chỉ (ECTS) khác vào cuối năm học thứ hai (tháng 7) và bạn đã đạt được học bổng Top Talent trước đó.
- Cho năm thứ tư
Thành công trong việc đạt được 60 tín chỉ (ECTS) khác vào cuối năm học thứ ba (tháng 7) và bạn đã đạt được 2 học bổng Top Talent trước đó.
Lưu ý
Học bổng chỉ cấp sau khi bàn hoàn thành thủ tục nhập học với trường. Thời gian thanh toán học bổng sẽ được thực hiện vào cuối tháng 10. Lưu ý rằng một đề cử không phải là một đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được TTS vì số lượng học bổng có hạn. Bộ phận tuyển sinh sẽ đánh giá nếu bạn đủ điều kiện nhận học bổng của chúng tôi và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để biết thêm chi tiết.

2.3 Học bổng Creative Mind Scholarship từ trường Fontys

Thông tin về học bổng
Học bổng Trí tuệ sáng tạo ACI là học bổng dành riêng cho ACI. Giá trị học bổng lên tới 3000 Euro.
Mục đích của học bổng là hỗ trợ những bộ óc trẻ, sáng tạo trong suốt thời gian học tập tại ACI. Mỗi năm học ACI trao ba trong số các học bổng này. Đối với học bổng ACI Creative Mind, sinh viên của tất cả các năm học có thể nộp đơn.
Điều kiện nhận học bổng

Quốc tịch của bạn không thuộc EEA

Bạn không có bằng cấp từ một tổ chức giáo dục ở Hà Lan

Bạn phải đăng ký làm sinh viên bình thường cho một trong những chương trình học của ACI

Bạn có thể chứng minh rằng bạn có một đầu óc sáng tạo và tập trung

Đối với các ứng viên của năm học cao hơn (năm 2, 3 và 4): Bạn không có bất kỳ sự delay học tập nào (tất cả các khóa học đã qua cho đến khi xét hồ sơ)