Là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới, Mỹ cung cấp môi trường học tập năng động và khuyến khích học sinh phát triển theo khuynh hướng bộc lộ các tiềm năng của bản thân một cách tối đa. Chương trình Trung học ở Mỹ đặc biệt được chú trọng bởi đây được coi là giai đoạn phát triển quan trọng cả về trí tuệ lẫn thể chất của trẻ. Bởi vậy nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con cái du học Mỹ từ bậc trung học thay vì học cấp 3 ở trong nước. Trường Greenville High School là một trong nhưng trường trung học tại Mỹ được phép nhận sinh viên quốc tế, hơn hết tại đây du học sinh được tiếp xúc với chương trình đại học ngay từ bậc trung học.

1. Tổng quan về Greenville High School

Trường trung học phổ thông công lập Greenville nằm tại thị trấn Greenville thuộc quận Mercer, tiểu bang Pennsylvania, Hoa Kỳ. Trường đào tạo các chương trình từ lớp 7 đến lớp 12. Sĩ số học sinh một lớp nhỏ, tỉ lệ 14 học sinh 1 giáo viên, học sinh nhận được sự quan tâm và hỗ trợ tối đa từ giáo viên. Môi trường học tập đến 67% là người bản xứ, tạo cơ hội nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh và tìm hiểu văn hóa Mỹ.

2. Các chương trình đào tạo thế mạnh của trường

- Engineering

- Innovation & 3D Design

- Robotics

- Media & Visual Arts

- Language immersion year

- 12th Grade Graduation Track, University of Pittsburgh courses for high-performing students

3. Những nét nổi bật về trường

- Là 1 trong 50 trường đạt National Blue Ribbon High Schools (2017)

- 70% giáo viên của trường mang học vị Thạc sỹ

- Học sinh của Greenville High School có thể được giảm tới 63 tín chỉ khi nhập học University of Pittspurgh, Seton Hill University

- Học sinh quốc tế có thể hoàn thành chương trình Trợ giúp Điều dưỡng được cấp Chứng nhận (CNA) thông qua Trung tâm Hướng nghiệp Quận Mercer thông qua Greenville High School

- Phòng thí nghiệm khoa học của Greenville High School được Massachusetts Institute of Technology (MIT) công nhận là 1 trong những MIT FAB LAB (Greenville High School hiện là 1 trong số 163 cơ sở tại Hoa Kỳ nhận được sự công nhận như vậy cho các cơ sở nghiên cứu khoa học kỹ thuật - STEM)

- Cơ sở vật chất: 2 phòng tập thể dục thể thao, 8 phòng thí nghiệm khoa học, 5 sân quần vợt, phòng tập thể hình & trung tâm thể hình, sân bóng, phòng thiết kế & in ấn 3D, thư viện, trung tâm thiết kế truyền thông, phòng công nghệ, sân tập điền kinh.

4. Học bổng và điều kiện xét học bổng

Học bổng từ $5,000 - $10,000/năm và duy trì trong suốt các năm tiếp theo       

Điều kiện xét học bổng:

- Học sinh có học lực Khá/Giỏi

- Không yêu cầu IELTS, TOEFL

- Học sinh tham gia cuộc phỏng vấn online với đại diện của tập đoàn American Scholar Group

5. Chi phí

Chi phí cho việc học và ăn ở vào khoảng $46,749/năm. Như vậy chi phí sau học bổng chỉ còn $36,749/năm.