Các trường đại học danh tiếng của Mỹ luôn giữ những vị trí đầu tiên trong các BXH trường đại học tốt nhất thế giới. Dù vòng tuyển sinh vô cùng gắt gao nhưng những ngôi trường này vẫn luôn giành được sự quan tâm đặc biệt của phụ huynh và học sinh toàn cầu.

Tinh hoa giáo dục Mỹ

  • Mỹ là điểm đến du học được nhiều học sinh trên toàn cầu quan tâm và lựa chọn bởi chất lượng giáo dục vượt trội. Là một cường quốc trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kinh tế, y dược, nghệ thuật,... không có gì lạ khi các trường đại học Mỹ có thế mạnh nổi bật ở những ngành học này.
  • Những giáo sư đoạt giải thưởng Nobel danh giá cũng trực tiếp tham gia giảng dạy hoặc làm cố vấn ở một số trường đại học Mỹ top đầu. Sinh viên không chỉ được đào tạo lý thuyết chuyên môn bởi các giảng viên giỏi hàng đầu mà còn có cơ hội để áp dụng các kiến thức đó vào công việc thực tế ngay trong những năm đại học thông qua các dự án nghiên cứu, chương trình thực tập tại các công ty, tập đoàn.
  • Các trường đại học Mỹ top đầu, đặc biệt khối trường Ivy League (ĐH Princeton, ĐH Harvard, ĐH Yale,... ) được tôn vinh bởi sự vượt trội trong học thuật và nghiên cứu, có quá trình tuyển sinh gắt gao cũng chính là nơi quy tụ tầng lớp tinh hoa của xã hội. Việc học tập, sinh sống trong một môi trường từ bạn bè cùng lớp, các thầy cô cho đến cộng đồng cựu sinh viên toàn người ưu tú như vậy sẽ giúp học sinh học được cách tư duy, ứng xử, thói quen làm việc của người thành công; tạo được các mối quan hệ xã hội cần thiết để lập bệ phóng cho sự phát triển trong sự nghiệp sau này.
  • Bên cạnh đó, việc sở hữu tấm bằng cử nhân của một trường đại học Mỹ là lợi thế rất lớn trên thị trường việc làm. Những kiến thức chuyên môn cùng các kỹ năng mềm được rèn luyện tại Mỹ đều được các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới đánh giá rất cao. Và đương nhiên tấm bằng của trường Top càng cao thì càng có giá trị và được săn đón.

Trường đại học top 1% thế giới dạy sinh viên của họ những gì?

  • Mục tiêu và định hướng phát triển của các trường đại học Top đầu thế giới là đào tạo ra những nhà lãnh đạo mang đến những thay đổi tích cực cho cộng đồng. Lãnh đạo không có nghĩa là người kiểm soát tất cả, mà là người có tư chất, tầm nhìn, có khả năng quan sát, phán đoán và có thể khơi dậy, tận dụng năng lực của người khác để cùng đi tới thành công.
  • Các chương trình học tại đây được thiết kế trên nền tảng là khai phá và phát huy mọi tiềm năng của sinh viên. Sinh viên được phép thử sức, trải nghiệm ở nhiều lĩnh vực để khám phá bản thân cũng như thế giới xung quanh. Ngoài ra, cách giảng dạy tại các trường đại học Mỹ hướng tới thúc đẩy học sinh phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần, xây dựng và trau dồi những kỹ năng: Lãnh đạo, tư duy phản biện, tự tin giao tiếp, xử lý vấn đề,... Nhờ vậy, sau khi kết thúc chương trình đại học, học sinh hoàn toàn có thể làm việc trong lĩnh vực chuyên môn hoặc phát triển thêm một lĩnh vực khác.
  • Các giáo sư ở trường không đơn thuần là người truyền đạt tri thức mà là người đóng vai trò khơi gợi, nâng tầm những ý tưởng. Họ tôn trọng quan điểm, màu sắc cá nhân của mỗi sinh viên và luôn khuyến khích tinh thần chủ động học hỏi của sinh viên. Qua quá trình tự tìm hiểu bài trước và cùng nhau thảo luận khi lên lớp, sinh viên sẽ không chỉ được học từ thầy cô mà học từ những bạn khác.