Singapore từ lâu đã được biết đến như một trung tâm giáo dục uy tín và chất lượng không chỉ ở khu vực châu Á mà cả ở các khu vực khác như châu Âu, châu Úc và cả khu vực Trung Đông nhiều biến động. Vì sao Singapore lại thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến như vậy? Công ty tư vấn du học Sao Viet A&T xin chia sẻ với các bạn một số nét cơ bản về du học Singapore để các bạn có thêm sự hiểu biết về đất nước xinh đẹp này.

1. Singapore – Một quốc gia đa sắc tộc, đa tôn giáo:

Đất nước Singapore tương đối nhỏ, nhưng lại có một nền văn hóa đa dạng. Bởi Singapore  là nơi tập trung sinh sống của rất nhiều cộng đồng dân cư đến từ nhiều quốc gia trên thế giới: Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Anh, Việt Nam,… đã mang đến cho cư dân Singapore  một nền văn hóa đặc sắc. Bởi bất kì một quốc gia nào cũng có một nền văn hóa riêng, và khi quyết định du học điều mà du học sinh lo lắng nhất vẫn là khả năng thích nghi với môi trường mới, chính vì thế khi đến với Singapore, sinh viên sẽ cảm nhận được đâu đó trong con người của người dân Singapore một phần lối sống cũng như sinh hoạt của dân tộc mình. Bởi lẽ sinh sống trong một công đồng đa dân cư, đa sắc tộc như thế thì ít nhiều cũng sẽ có sự giao thoa, ảnh hưởng.

2. Kết hợp tốt nhất của phương Đông và phương Tây

http://teg.edu.vn/Data/upload/images/Sing/sing2.jpeg

Không có thành phố nào khác cung cấp một sự pha trộn quyến rũ của cơ sở hạ tầng tiên tiến, hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới và môi trường quốc tế năng động nhờ sự pha trộn của văn hóa phương Đông và phương Tây. Phía dưới các tòa nhà chọc trời của thành phố, bạn sẽ khám phá các điểm tham quan phong phú, sôi động và những âm thanh từ các khu đặc trưng của các dân tộc khác nhau như Chinatown, Little India và Kampong Glam. Kết hợp với việc dẫn đầu về tài chính, kinh doanh và trung tâm giáo dục với nền di sản văn hóa đầy màu sắc, bạn sẽ trải nghiệm một kinh nghiệm học tập độc đáo toàn cầu nhưng mang nét Á Châu

3. Môi trường rèn luyện tiếng Anh

Quốc đảo Singapore là thuộc địa của Anh từ năm 1819-1942, do vậy, người dân sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính. Từ các khóa học trong trường tới các thông báo, biển báo trên đường,... đều được viết bằng tiếng Anh. Bạn được sống trong một môi trường hoàn toàn sử dụng tiếng Anh vì vậy sau khi ra trường bạn sẽ thông thạo tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ.

4. Cơ hội việc làm

Như đã nói ở trên, bằng cấp của các bạn được công nhận trên toàn thế giới, do đó,cơ hội việc làm cũng được rộng mở hơn rất nhiều. Ngoài việc nhận được các cơ hội hấp dẫn từ chính phủ, doanh nghiệp và trường tại đây, sinh viên Việt nam tốt nghiệp tại Singapore luôn được săn đón bởi các nhà tuyển dụng trong nước hơn hẳn so với du học sinh tốt nghiệp từ các nước khác bởi các lí do sau:

Thứ nhất, tại Singapore, sinh viên tập trung hoàn toàn vào việc học, không bị sao nhãng bởi vấn đề làm thêm, và nhận được sự đầu tư, hỗ trợ tốt nhất của gia đình, thể hiện mong muốn nghiêm túc về cơ hội công việc tương lai. Đây là cam kết ngầm định về chất lượng và nguyện vọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn từ người lao động.

Thứ hai, trong quá trình học tập tại Singapore, sinh viên được rèn luyện về kỷ luật lao động và kỷ luật xã hội, là nền tảng tốt để đóng góp phát triển doanh nghiệp. Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi bắt gặp một người Singapore ở lại làm thêm tới tối muộn, lên lịch trình cụ thể cần gặp ai, nói chuyện gì trước mỗi bữa buffet, cố gắng đến trước trong mỗi cuộc hẹn, văn minh trong cư xử chung, trách nhiệm với cộng đồng… Tác phong làm việc đó được thể hiện từ những người làm việc bình thường như lái taxi, hướng dẫn viên, người bán hàng, lễ tân phục vụ,…đến những người quản lý cao cấp, từ các em học sinh tiểu học đến sinh viên đại học.

5.  Singapore - Đất nước ổn định về chính trị và khí hậu trong lành 

Singapore từ lâu được biết đến với nền chính trị ổn định và an toàn, đây là một trong những nguyên nhân thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến đây du học. Hơn nữa, sự nghiêm ngặt về chính sách bảo vệ quyền lợi sinh viên quốc tế của chính phủ Singapore cũng là một yếu tố quan trọng trong việc thiết lập uy tín và nâng cao chất lượng giáo dục của Singapore .

Một khía cạnh rất quan trọng không thể không kể đến đó là đất nước Singapore nổi tiếng là một đất nước xinh đẹp với khí hậu trong lành, môi trường sạch sẽ, đây là điều kiện thúc đẩy mạnh mẽ cho ngành du lịch khách sạn, nghỉ dưỡng. Tạo nên một tiềm lực việc làm rất lớn cho du học sinh ngành du lịch khách sạn sau khi ra trường.

6. Nền văn hóa tương đồng với Việt Nam

Chiếm tới hơn 70% dân số của quốc đảo này là người Hoa nên du học sinh Việt dễ dàng thích nghi môi trường, các thói quen, phong tục tập quán, hệ thống giao thông, việc làm, mua sắm hay ngôn ngữ đều không gây cản trở quá nhiều.

Dù vậy, để tránh gặp phải “sốc văn hóa”, học sinh nên tham gia các khóa học định hướng văn hóa để tìm hiểu về đất nước, con người và tập quán của người Singapore. Bạn cũng cần tìm hiểu thêm qua những người đã từng sinh sống và học tập ở Singapore hay từ  Internet hay sách báo khác.

Chuẩn bị một tâm lý thật tốt, sự am hiểu kỹ lưỡng sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống ở Singapore.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ .