Úc được mệnh danh là một trong những đất nước đáng sống nhất trên thế giới. Cuộc sống muôn màu muôn vẻ và vô cùng phong phú, điều kiện học tập lý tưởng đã khiến nước Úc luôn trở thành một điểm đến rất hấp dẫn đối với du khách quốc tế cũng như các bạn sinh viên. Ngày hôm nay hãy cùng Sao Việt khám phá một nét rất độc đáo trong đời sống của các bạn sinh viên nhé: Đi chợ Việt ở Úc - Những điều lạ lùng

1. Rau trở thành hàng hiếm

Rất nhiều thứ rau theo khẩu vị của người Việt không trồng được ở xứ người. Xứ càng lạnh càng không trồng được, đành phải nhập khẩu. Vì thế các loại rau ở đây trở nên khan hiếm và giá rất đắt đỏ.

Ví dụ như trái đậu bắp chẳng hạn, ở VN chỉ cần bỏ ra vài ngàn đồng là đủ cho cả nhà ăn, nhưng ở Úc có giá 10,99 AUD/kg (quy ra tiền Việt khoảng 170.000 đồng/kg, tính theo tỷ giá 16.000 đồng/AUD).

Trái thanh long trong nước có thời rớt giá thê thảm như thời điểm này, bán vài nghìn đồng/trái chẳng ai mua, vậy mà ở Úc giá của nó 120.000 đồng/kg.

Trái ổi cũng vậy. Ở Việt Nam ổi được xếp vào loại “trái cây bình dân”, ở Úc giá khoảng 100.000 đồng/kg.

 

 

2. Những món bình thường lại rất khó có được.

Cây sả ở VN được trồng khắp mọi miền đất nước, cắm xuống đất là lên, phát triển nhanh, vậy mà ở chợ Bankstown - Sydney bán đến 170.000 đồng/kg, ngang giá với đậu bắp.

Nếu muốn làm món nghêu hấp sả hoặc đậu bắp luộc chấm chao thì chắc cũng cần cân nhắc nhiều.

Nhưng cây sả và đậu bắp vẫn chưa phải đắt nhất, củ gừng mới thuộc hàng top: giá khoảng 250.000 đồng/kg. Tết đến, có được món mứt gừng ở Úc là điều cực kì quý.

Nói cho cùng thì thu nhập đi liền với chi tiêu. Giá của Úc khác với giá ở Việt Nam là điều đương nhiên phải không?

Úc vẫn có những mặt hàng rẻ hơn Việt Nam nhiều, ví dụ như trái Cherry và Dâu tây nè.

Úc được mệnh danh là một trong những đất nước đáng sống nhất trên thế giới. Nếu bạn quan tâm nước Úc, muốn tìm hiểu về du học tại Úc các bạn có thể tham khảo qua các chương trình học đang có tại Sao Viet Du Hoc nhé.