Thụy Sỹ được biết đến là một đất nước có nền giáo dục đạt chuẩn cao và được công nhận trên toàn thế giới. Thế mạnh của Thụy Sỹ là đào tạo về ngành quản trị du lịch khách sạn và ngành tài chính ngân hàng. Những ai quan tâm đến hai ngành học này thì hãy nghĩ ngay đến Thụy Sỹ.

Phần lớn các trường đào tạo ngành quản trị khách sạn và du lịch tại Thụy Sĩ đều dùng ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh. Chương trình kết hợp nhuần nhuyễn giữa học lý thuyết và thực hành. Và hầu hết các khoá học đều đòi hỏi sinh viên phải đi thực tập (có trả lương) tại các lĩnh vực đã được học sau một đến hai học kỳ học tại trường.

Việc thực tập có trả lương là một trong những ưu điểm, hấp dẫn du học sinh quốc tế, bởi giúp du học sinh có thêm nguồn thu nhập hợp lý để trang trải cho chi phí du học khá cao so với mặt bằng chung. Hãy đến với Sao Việt để được tìm hiểu về thủ tục đăng ký du học tại Thụy Sỹ nhé.

1. Điều kiện để được nhận du học tại Thụy Sỹ.

Điều kiện chung:

- Trên 17 tuổi

- Đã tốt nghiệp THPT

- Chứng chỉ anh văn tối thiểu IELTS 5.0

- Không yêu cầu chứng minh bằng chứng về thu nhập gia đình.

- Có sổ tiết kiệm khoảng là 30.000 CHF.

Cụ thể:

- Khóa Certificate hoặc khóa Diploma: Học sinh phải từ 17 tuổi trở lên và có bằng tốt nghiệp Trung học tại VN.

- Đại học: sinh viên phải hoàn tất khóa Higher Diploma hoặc tương đương và phải từ 20 tuổi trở lên.

- Sau Đại học: sinh viên tối thiểu phải 23 tuổi, có bằng cử nhân của một ngành nào đó do một trường Đại học được quốc tế công nhận. Bằng ĐH – tiếng Anh IELTS 6.0/ TOEFL IBT 70, kinh nghiệm làm việc 3 – 5 năm

2. Chọn trường và chuyên ngành phù hợp  khi làm thủ tục du học Thụy Sỹ.

Việc chọn trường và ngành học rất quan trọng, khi chọn các bạn hãy xem xét về mức học phí và quy mô của trường, thời gian đào tạo  ngày khai giảng, nơi ăn, ở,..v.v.

Trung bình thời gian xin thư chấp nhận nhập học của Thụy Sỹ mất thời gian từ 2 đến 4 tuần (phụ thuộc vào từng kỳ khai giảng của khóa học).

3. Chuẩn bị hồ sơ xin Visa trước khi đi du học .

Hồ sơ bao gồm

- 4 ảnh 4x6 (nền trắng)

- Đơn xin du học

- Hộ chiếu gốc (nộp kèm theo hai bản sao). Hộ chiếu phải có hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ thời gian dự kiến đến Thụy Sỹ.

- Thư mời nhập học của trường bạn đăng ký học

- Chứng minh tài chính

- Chứng chỉ IELTS từ  4.5 trở lên

- Bằng tốt nghiệp (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp) Trung học phổ thông, bằng Đại học.

- Học bạ PTTH

- Giấy khai sinh (bản sao)

- Sơ yếu lý lịch

- Thư bảo lãnh của người tài trợ cho học sinh trong quá trình học tại Thụy Sỹ

- Lệ phí visa : Khoảng 500 CHF ( Trả bằng tiền Việt Nam ngay khi nộp hồ sơ.)

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ .