Hà Lan được biết đến với hệ thống giáo dục và nghiên cứu chất lượng,môi trường học tập quốc tế lý tưởng. Chất lượng đào tạo ở Hà Lan đã được quốc tế ghi nhận về tính thực tế và ứng dụng cao. Có rất nhiều trường ở Hà Lan nằm trong những trường danh tiếng nhất thế giới. Đặc biệt, khác với các trường ở Mỹ, Canada, Anh… giáo dục bậc cao Hà Lan nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ Chính phủ vì vậy, học phí ở Hà Lan thấp và các trường càng uy tín, chất lượng thì học phí càng thấp.        

1. Quy trình đăng ký

Bước 1: Thu thập thông tin về trường; đến trực tiếp công ty du học để được tư vấn thông tin về trường, ngành học phù hợp.

Bước 2: Điền vào mẫu đơn đăng ký xin học của trường gửi; nhân viên tư vấn du học sẽ giúp bạn gửi lại cho trường mẫu đó; đồng thời nhân viên tư vấn cũng sẽ theo dõi yêu cầu về giấy tờ cần nộp mà trường yêu cầu để báo cho du học sinh nộp đầy đủ.

Bước 3: Trường đại học Hà Lan xét hồ sơ đăng ký ( Thông thường là 2-8 tuần )

Bước 4: Nhận thông báo nhập học của trường đại học từ Hà Lan

Bước 5: Nhận hóa đơn đóng tiền học phí và các chi phí của trường đại học bên Hà Lan 

Bước 6: Đóng học phí và các chi phí khác theo yêu cầu của trường nhập học (Các ngân hàng ở Việt Nam đều thực hiện được việc chuyển tiền quốc tế với điều kiện kèm hóa đơn của trường đại học Hà Lan)

Bước 7: Trường đại học Hà Lan đăng ký visa cho sinh viên quốc tế (Thông thường thời gian đăng ký visa 2-6 tuần)

Bước 8: Visa được cấp bởi cơ quan nhập cảnh. Visa cho sinh viên quốc tế có thời hạn 1 năm. Trước khi hết hạn 2 tháng, sinh viên phải xin gia hạn visa mới

Bước 9: Trường đại học Hà Lan thông báo visa được cấp cho sinh viên 

Bước 10: Liên lạc với Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Hà Lan tại Việt Nam để biết thông tin visa

Bước 11:  Sinh viên nộp đơn xin visa tạm thời tại đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán Hà Lan tại Việt Nam; Thời gian cấp visa: 1 tuần.

Bước 12: Sinh viên nhận visa tại Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Hà Lan; Visa có thời hạn 3 tháng.

Bước 13: Đăng ký làm thành viên của hội cựu và lưu học sinh Việt Nam  

2. Yêu cầu đầu vào

Yêu cầu tối thiểu cần thiết cho sinh viên muốn học tại một trường Đại học Hà Lan là phải có kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh ở một trình độ khá. Sinh viên cần có chứng chỉ tiếng Anh (tương đương TOEFL 500 - 550; IELTS 5.5 - 6.0) hoặc vượt qua một bài kiểm tra của trường.

Đối với chương trình đại học yêu cầu phải có bằng tốt nghiệp THPT.

Đối với chương trình cao học yêu cầu phải có bằng đại học chuyên nghành liên quan.

Đối với một số chương trình hướng nghiệp có thể có một vài yêu cầu đặc biệt hơn như kinh nghiệm làm việc.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ .