Anh hiện nay đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh, sinh viên khi quyết định du học. Nhiều bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu đi du học nhưng lại không rõ về quy trình để đăng ký du học tại một trường ở đây, trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về quy trình đăng ký xin học cũng như yêu cầu của các trường ra sao.

 

 

1. Quy trình đăng ký du học

Bước 1. Tư vấn hồ sơ

Dựa vào kết quả học tập, trình độ của  học vấn, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng được nhà trường chấp nhận vào học và tình hình tài chính của từng người, nhân viên tư vấn của công ty sẽ giúp bạn quyết định chọn trường phù hợp cho bản thân mình.

Bước 2. Nộp hồ sơ và đơn xin học

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn đơn đăng ký học của trường và bạn sẽ hoàn tất mẫu đơn đăng ký đó, sau đó công ty sẽ giúp bạn gửi sang trường mà bạn muốn chọn. Đồng thời, bạn cũng phải hoàn thành tất các hồ sơ liên quan, hồ sơ xin nhập học... Sau khi nhận được thư nhập học, bạn sẽ được hướng dẫn chọn khóa học phù hợp nhất và xác nhận chấp nhận thư nhập học, bổ sung những giấy tờ khác theo yêu cầu của thư nhập học.

Bước 3. Đóng tiền học phí hoặc đặt cọc

Bạn sẽ được yêu cầu đóng tiền học phí hoặc đặt cọc 1 phần học phí cho trường để nhận xác nhận đồng ý nhập học tại trường.

Bước 4.  Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin Visa

Sau khi nhận được xác nhận nhập học của trường và các giấy tờ cần thiết khác, công ty sẽ hỗ trợ bạn hoàn tất các bước tiếp theo bao gồm chứng minh tài chính và thủ tục xin Visa du học sinh

Bước 5.  Làm thủ tục nhập học

Sau khi visa của bạn được chấp thuận, bạn sẽ được đăng ký làm thủ tập nhập học tại trường bạn đã đăng ký .

2. Yêu cầu đầu vào

Yêu cầu về trình độ tiếng Anh của các bậc học rất khác nhau: Thông thường trình độ này đạt điểm khoảng 4.0 đến 5.0 cho khóa học chuyển tiếp, 5.5 đến 6.0 cho khóa học đại học và thường cần 6.5 hoặc 7.0 cho chương trình sau đại học.

Yêu cầu bậc cao đẳng: IELTS: 5.5 ; Tốt nghiệp PTTH tại Việt Nam hoặc đã học năm 1 tại các trường đại học trong nước.

Chương trình đại học : Bạn cần phải hoàn thành ít nhất 13 năm học tại nước của bạn hoặc ở Vương quốc Anh. Vì học sinh Việt Nam chỉ học 12 năm bậc phổ thông trước khi vào đại học, nên nhiều trường đại học ở Vương quốc Anh yêu cầu học sinh Việt Nam phải học chương trình dự bị đại học từ 1 đến 2 năm.

Khoá học sau đại học: Bạn cần phải có bằng đại học Vương quốc Anh hoặc nước ngoài, có trình độ tiếng Anh ít nhất tương đương cấp độ IELTS 6.5 cho hầu hết các khoá học trước khi du học Anh