Đại học Huddersfield nằm trong top 10 các trường đại học ở UK có tỉ lệ sinh viên thực tập trả lương cao nhất và có tỉ lệ 94% sinh viên tốt nghiệp có được việc làm với mức lương tương đối cao

1. Thông tin tổng quan
Trường Đại học Huddersfield, thành lập năm 1825, toạ lạc giữa trung tâm thành phố Huddersfield – một thành phố cổ kính và thân thiện, chỉ cách không đầy 1 giờ xe để đi tới các thành phố Liverpool, Leeds, York, Manchester và Birmingham. Huddersfield là 1 trong 10 thành phố “Ngôi sao đang lên” tại Vương Quốc Anh về sự đa dạng văn hóa xã hội, cũng là một trong những nơi có chi phí sinh hoạt thấp nhất vùng England.

Trường có 2 khu học xá chính, một đặt tại trung tâm Huddersfield - thị trấn lớn nhất của Châu Âu, luôn sẵn có mọi thứ cho nhu cầu của bạn, đây cũng là 1 thành phố có chi phí sinh hoạt thấp nhất tại Anh; hai là khu học xá tại Bansley – một thị trấn nhỏ xinh đẹp. Mỗi khu học xá đều mang kiến trúc rất riêng biệt, nhưng dù học tại khu học xá nào đi nữa thì bạn cũng sẽ được học tập và sinh hoạt trong một môi trường hết sức thân thiện, cởi mở.

2. Thành tựu
Đại học Huddersfield nằm trong top 10 các trường đại học ở UK có tỉ lệ sinh viên thực tập trả lương cao nhất và có tỉ lệ 94% sinh viên tốt nghiệp có được việc làm với mức lương tương đối cao (Theo “2011 Sunday Times University Guide). Năm 2012, trường nhận được giải thưởng danh giá “trường đại học của năm”- giải thưởng dành cho các trường đại học có chất lượng giáo dục đại học tốt nhất trên thế giới.

3. Chương trình đào tạo
Huddersfield đào tạo 7 chuyên ngành cho các chương trình dự bị đại học, cao đẳng, đại học, thạc sĩ... Các ngành học có thế mạnh của trường bao gồm: kinh doanh và quản trị (kế toán, kế toán tài chính, quản trị, kinh doanh), khách sạn, kỹ sư điện, thiết kế thời trang, dệt kỹ thuật nhạc.
Yêu cầu đầu vào đối với từng chương trình của Huddersfield như sau:

Thông tin chương trình

Dự bị đại học

Hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ được chuyển tiếp vào năm nhất chương trình Cử nhân tại trường Đại học Huddersfield.

- Tối thiểu 17 tuổi
- Hoàn tất lớp 11 với GPA 7.5 hoặc lớp 12 với GPA 6.5
- Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 4.5 (điểm viết ≥ 4.0)

£10,560 - £11,070

Cao đẳng

Chương trình Cao đẳng là chương trình học 1 năm tương đương với chương trình năm thứ nhất của chương trình cử nhân. Chương trình được thiết kế dành riêng cho những học sinh đã hoàn thành chương trình Trung học, nhưng chưa đáp ứng yêu cầu đầu vào năm thứ nhất chương trình

- Tối thiểu 18 tuổi.
- Hoàn tất lớp 12 với GPA 7.5
- Đang học Cao đẳng/Đại học tại Việt Nam và các nước khác.
- Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.0 hoặc TOEFL 500.

£10,820 - £11,330

Cử nhân

- Tốt nghiệp THPT
- IELTS: 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

£13.000 - £14.000

Dự bị thạc sỹ

Chương trình Dự bị Thạc sỹ được thiết kế 2 hoặc 3 kỳ nhằm trang bị các kiến thức học thuật, kỹ năng học tập và tiếng Anh cho sinh viên Quốc tế. Khóa học này cho phép học sinh cho phép sinh viên chuyển tiếp vào chương trình Thạc sĩ ngay sau khi hoàn tất 2 hoặc 3 kỳ học.

- Tối thiểu 20 tuổi
- Hoàn tất một bằng cử nhân với GPA ≥ 6.5
- IELTS 5.5 (điểm viết≥ 5.5)

£7,410 - £8,040

Thạc sỹ

- Tốt nghiệp Đại học
- Một số ngành yêu cầu kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tương đương với ngành học đăng ký
- IELTS: 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

£13.000 - £14.000

Dành cho sinh viên chưa đủ điều kiện tiếng Anh nhập học chính khóa

IELTS 4.0 (điểm thành phần ≥ 4.0)

£1,000 - £6,000

4. Học bổng
Hiện tại, trường có các chương trình học bổng dành cho bậc Đại học và Thạc sĩ như sau:
Học bổng: £2000 dành cho cả bậc Đại học và Thạc sĩ ngay khi nhận được thư mời
Học bổng: £4000 dành cho bậc Thạc sĩ với GPA ≥ 8.0
Ngoài ra, khi nộp học phí sớm, sinh viên sẽ được giảm thêm £500, áp dụng cho toàn bộ các bậc học và ngành học.