Đại học Brighton thành lập năm 1859 có tên là trường Nghệ thuật Brighton (Brighton School of Art) sau đó đổi tên thành Đại học Brighton mà chúng ta biết ngày nay.

Brighton nổi tiếng với những niềm vui không nơi nào sánh kịp, nhưng thành phố cũng được biết đến là nơi luôn chào đón và có tư duy tương lai với nền âm nhạc và nghệ thuật phát triển mạnh, lĩnh vực công nghệ sáng tạo có uy tín và tập trung vào tính bền vững và toàn diện. Sống trong môi trường này đồng nghĩa với việc sinh viên có được cơ hội thực sự tuyệt vời để nâng cao khả năng học tập của mình. Một số địa điểm nổi tiếng tại Brighton: Khu shopping Lanies nổi tiếng thế giới, Bến tàu Brighton Palace, Vườn quốc gia South Downs, Lễ hội ẩm thực, Lễ hội Brighton Fringe, Four Theatres, The Brighton Pavilion, và một số bãi biển, nhà hàng quán bar nổi tiếng. Thành phố ven biển với những ngày nắng dài nhất ở Vương Quốc Anh, và chỉ cách London 50’ đi bằng train. Thành phố du lịch với nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên làm part-time hoặc full-time trong kỳ nghỉ.

Nằm ở vùng biển Đông Nam của nước Anh, chỉ cách London khoảng 1h đi tàu nhưng cuộc sống thanh bình và chi phí thấp hơn hẳn khu vực trung tâm. Trường có 5 khu học xá rộng lớn nằm ở các thành phố Brighton, Eastbourne và Halsting – Thành phố biển đẹp nhất ở nước Anh. Bạn sẽ không thể biết có bao nhiêu du học sinh tại Anh “ghen tỵ” khi biết bạn được sống tại thành phố được sinh viên Anh bình chọn là đáng mê mẩn nhất đâu.

Trường Đại học University of Brighton từng là một phần của thành phố Brighton & Hove từ năm 1859, trường bắt đầu với vai trò như một trường đào tạo về Nghệ thuật trong khuôn viên bếp của Royal Pavillion từ khi mới thành lập và dần dần phát triển thành một học viện đa dạng và toàn diện như ngày nay.

Các xếp hạng nổi bật của trường:

• #107 Quốc gia trường theo The Guardian
  • #751-800 Thế giới theo QS Ranking