Canada tiếp tục là một điểm đến du học hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế do nhận thức tích cực về các chính sách của quốc gia liên quan đến COVID-19 và sinh viên quốc tế.

Theo thông cáo báo chí ra ngày 28/4/2021, một cuộc khảo sát trên 6,068 người tham gia tới từ 57 quốc gia đã được thực hiện từ 16/3 tới 05/4/2021, nhằm hiểu rõ hơn về động lực và thái độ đối với du học của những người đã đăng ký và đã nhận được thư mời trong thời kỳ đại dịch COVID-19.

Theo báo cáo, sinh viên quốc tế có nguyện vọng vẫn cam kết với các mục tiêu du học và sẵn sàng tiêm chủng và cách ly để đổi lại việc học trong khuôn viên trường và trải nghiệm sống ở nước ngoài, bất chấp những thách thức mà đại dịch COVID-19 đã gây ra.

Mặc dù phần đông (75%) sinh viên được khảo sát dự kiến sẽ bắt đầu học theo kế hoạch, niềm tin của sinh viên đã giảm 5% kể từ nghiên cứu tháng 10 năm 2020, cho thấy một số sinh viên đang ngày càng mệt mỏi vì sự không chắc chắn và gián đoạn kéo dài.

Minh hoạ cho sự kiên trì và sẵn sàng thỏa hiệp của sinh viên, 43% người được hỏi cho biết họ sẽ chỉ bắt đầu trực tuyến nếu khóa học sau đó chuyển sang trực tiếp. Trong khi 31% sinh viên cho biết họ sẽ trì hoãn cho đến khi có chương trình dạy trực tiếp, 11% vẫn chưa quyết định liệu họ sẽ bắt đầu trực tuyến hay chờ trực tiếp và 4% sẽ rút đơn đăng ký nếu tình hình không có tiến triển.

Những người được hỏi cho biết thiếu trải nghiệm quốc tế là yếu tố chính khiến họ không muốn học trực tuyến và 39% sinh viên cho biết họ có khả năng chuyển điểm đến nếu điều đó có nghĩa là họ có thể tiếp cận phương pháp học trực tiếp sớm hơn. Hơn nữa, 30% số người được hỏi cho biết họ sẽ chuyển điểm đến để thực hiện giảng dạy trực tiếp ngay cả khi điều này có nghĩa là từ bỏ một đề nghị học bổng.

Canada tiếp tục là một điểm đến du học hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế do nhận thức tích cực về các chính sách của quốc gia liên quan đến COVID-19 và sinh viên quốc tế. Những sinh viên chọn Canada là lựa chọn điểm đến số 1 cho biết lí do là chất lượng giáo dục cao, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp và vì Canada là quốc gia hỗ trợ sinh viên quốc tế và chào đón những sinh viên đến từ các quốc gia khác - hai yếu tố sau được đánh giá cao nhất của Canada so với các nước khác.

Theo bà Christine Wach: “Đây là một loạt kết quả thực sự tích cực khác cho Canada, nhấn mạnh rằng Canada có một hệ thống chính sách tiến bộ dành cho sinh viên quốc tế đã được truyền thông tốt trên toàn cầu,”