Dữ liệu của IRCC cho thấy tính đến ngày 22 tháng 8, Canada đã chào đón khoảng 300.000 thường trú nhân mới, có thể đạt hoặc thậm chí vượt chỉ tiêu 431.000 người nhập cư mới trong năm nay. Nếu IRCC đạt được mục tiêu này, con số đó sẽ vượt qua kỷ lục trước đó được thiết lập vào năm 2021 (405.330 người).

10 quốc gia có số người nhập cư hàng đầu đến Canada

Ấn Độ vẫn là quốc gia dẫn đầu về lượng người nhập cư mới với tỷ lệ lớn. Trong nửa đầu năm, 68.280 người Ấn Độ đã nhận được quyền thường trú tại Canada, chiếm 29% tổng số người nhập cư đến Canada. Công dân Ấn Độ luôn là quốc gia có nguồn nhập cư mới hàng đầu đến Canada kể từ năm 2017.

 

 

Báo cáo người nhập cư theo tỉnh bang

  • Ontario cho đến nay vẫn là điểm đến phổ biến nhất của người nhập cư. Tổng cộng 101.155 người mới nhập cư đến Ontario trong sáu tháng đầu năm, gần gấp ba lần so với ứng cử viên đứng thứ hai, British Columbia (BC). Tỉnh BC hiện là nơi sinh sống của 36.700 thường trú nhân mới tính đến cuối tháng Sáu.
  • Quebec đã chào đón nhiều người nhập cư thứ 3 về tổng thể, bắt đầu từ nửa đầu năm với 31.880 người. Alberta đứng thứ 4 với 26,920 người mới đến.
  • Trong khi Ontario cũng chào đón nhiều nhất trong tất cả các tầng lớp nhập cư của Canada: kinh tế, gia đình, người tị nạn và các nhóm khác thì BC chào đón những người nhập cư thuộc tầng lớp gia đình và kinh tế đứng thứ hai, và đứng thứ ba trong nhóm khác. Alberta chào đón số lượng người tị nạn cao thứ hai và số lượng người nhập cư theo diện gia đình nhiều thứ ba. Quebec có số người nhập cư thuộc tầng lớp tị nạn và kinh tế đứng thứ ba, và là nơi được chào đón nhiều thứ hai trong phân loại khác.

 

 

Chương trình đề cử tỉnh bang (PNP)

Theo Kế hoạch Nhập cư 2022-2024, Canada dự kiến sẽ chào đón nhiều người nhập cư theo Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) hơn so với các chương trình Express Entry do nước này quản lý cho năm nay và năm sau. Điều này đã không xảy ra kể từ khi Canada giới thiệu hệ thống Express Entry vào năm 2015.

Canada thực sự vẫn là một điểm đến khá ấn tượng và hấp dẫn đối với các bạn du học sinh cũng như những người có ý định nhập cư tại đất nước xinh đẹp này. Quý vị Phụ huynh và các em học sinh hãy đến với Sao Việt để có thêm nhiều thông tin bổ ích về Canada nhé.