Sau khi kết thúc chương trình tiểu học, học sinh sẽ vào thẳng các trường phổ thông. Sau khi có kết quả bài kiểm tra Cito, sinh viên và học sinh có thể lựa chọn học hoặc VMBO, HAVO hoặc VWO.

Bởi vì hệ thống giáo dục tại Hà Lan không có bậc trung học cơ sở, nên năm thứ 1 của chương trình phổ thông tại Hà Lan được coi là chương trình nền tảng, là chương trình liên kết hệ thống các trường tiểu học với hệ thống các trường phổ thông. Trong năm học này, sinh viên sẽ được làm quen với sự khác nhau giữa các hệ thống trường cũng như việc nâng cao trách nhiệm bản thân.

+ Vmbo:  Giáo dục Vmbo kéo dài 4 năm, từ 12 tới 16 tuổi. Đây là chương trình kết hợp giữa đào tạo nghề với đào tạo lý thuyết, với các môn như ngôn ngữ, toán, lịch sử, mỹ thuật, và khoa học. 60% học sinh tại Hà Lan theo học chương trình này. Học sinh có thể chọn 4 cấp độ khách nhau.

+ Havo:  Chương trình Havo có 5 cấp lớp, từ 12 đến 17 tuổi. Học sinh tốt nghiêp Havo có thể theo học chương trình Hbo.

+ Vwo: Vwo có 6 cấp lớp, từ 12 đến 18 tuổi. Học sinh tốt nghiệp Vwo có thể theo học chương trình Wo.

+ Vavo:  Vavo là chương trình đào tạo đào tạo cả Vmbo/ mavo, havo hoặc Vwo đới với những học sinh không thể theo học chương trình cao đẳng.

Nhưng dù các em có lựa chọn bậc học nào thì các em cũng phải học các môn giống nhau như: tiếng Hà Lan, tiếng Anh, tiếng Pháp, Đức, Toán cơ bản, Toán học ứng dụng, Kinh tế, Kinh tế doanh nghiệp, Địa lý, lịch sử, Lý, Hoá, Sinh…Trong đó có một số môn học về ngôn ngữ là không bắt buộc, các em có thể hoàn toàn tự nguyện chọn môn học sao cho phù hợp với khả năng, nguyện vọng và sở thích của mình.

Học sinh học ở đây được nghỉ 2 buổi một tuần, thi tốt nghiệp từ 7-8 môn. Sinh viên có thể định hướng học tiếp tục học tại trường kỹ thuật, chuyên ngành hoặc đại học.

Trường cũng  cung cấp một số môn chuyên ngành chuyên sâu và một số môn thực hành cho học sinh được chọn. Các môn chuyên ngành hay thực hành này có thể do trường tự xây dựng hoặc có thể hợp tác với các trường hoặc cơ sở giáo dục khác, như các trường dạy nghề hay trường âm nhạc.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ .