Các trường cao đẳng Singapore đào tạo các chương trình nghề, sinh viên tốt nghiệp cao đẳng có thể đi làm ngay hoặc tiếp tục học lên bậc học cao hơn. Hiện nay, có khá nhiều học sinh lựa chọn chương trình Cao đẳng vì tiết kiệm được thời gian, có cơ hội rèn nghề và kiếm tiền sớm hơn. Nếu kết quả thi Ol level không đạt để vào học chương trình dự bị Đại học tại Singapore, học sinh có thể đăng kí vào các trường Cao đẳng tại Singapore. Khi học chương trình Cao đẳng, sinh viên sẽ được học thực hành nghề một cách tối đa nên sẽ không bỡ ngỡ khi đi làm.

Cũng như ở các nước khác, sinh viên có thể đăng kí học bất cứ ngành nào tại các trường này ở các bậc học:

• Chứng chỉ đào tạo nghề- 3-6-12 tháng;
  • Cao đẳng: 1 năm
  • Cao đẳng nâng cao: 1,5-2 năm;
  • Cao đẳng học tại các trường Polytechnics: 3 năm.

Các chương trình của trường cao đẳng nghề đào tạo chương trình trong 3 năm với các khóa học đa dạng bao gồm kỹ thuật, kinh doanh, kế toán, du lịch khách sạn, truyền thông, công nghệ sinh học, hàng hải, y tá…. Trường chấp nhận học sinh dựa trên kết quả của điểm O-Level, A-Level hoặc ITE (Institute of Technical Education).

Sinh viên tốt nghiệp trường Cao đẳng nghề có thể được chuyển tiếp vào trường đại học tại Singapore hoặc nước ngoài (ví dụ: Úc) để lấy bằng cử nhân.

Danh sách các trường Cao Đẳng Công tại Singapore

- Trường Cao đẳng Nanyang

- Trường Cao đẳng Ngee Ann

- Trường Cao đẳng Cộng hòa

- Trường Cao đẳng Singapore

- Trường Cao đẳng Temasek

Học viện kỹ thuật (ITE): Học viện kỹ thuật chấp thuận học sinh dựa trên kết quả của O-Level hoặc N-Level. Chương trình học trong 2 năm, học sinh sẽ được cấp bằng “National ITE Certificate”. Tại Singapore hiện nay có 10 trường ITE. Sinh viên tốt nghiệp các trường ITE được trang bị các kỹ năng cần thiết, đáp ứng ngay được yêu cầu công việc. Hoặc sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tiếp tục học tại các trường Cao đẳng dạy nghề hoặc các trường đại học.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ .