“Nổi tiếng” là một quốc gia có chi phí giáo dục đắt đỏ nhất, Hoa Kỳ còn được biết đến là nước “hào phóng” nhất với hàng ngàn suất học bổng giá trị mỗi năm dành cho học sinh, sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để “săn” được học bổng cao tại quốc gia hàng đầu về giáo dục này?
Với những kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, Sao Viet A&T xin chia sẻ với các bạn 1 số “bí kíp” trên con đường săn lùng học bổng:


 

1. Be prepared
Khác với các quốc gia khác, Mỹ thường yêu cầu sinh viên phải giỏi toàn diện về cả mặt kiến thức cũng như hoạt động ngoại khóa. Thêm vào đó, 1 số trường sẽ yêu cầu các bạn nộp kết quả thi SAT, ACT hay GMAT. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kĩ thông tin và chuẩn bị tất cả để có thể có 1 bộ hồ sơ hoàn mỹ nhất.
2. Join a “Scholarship Planet”
Hiện nay, có rất nhiều trang web, cộng đồng hay nhóm được lập ra với mục tiêu chung “săn học bổng”. Tham gia những nhóm xã hội này sẽ giúp các bạn có thêm được nhiều thông tin cũng như kinh nghiệm để theo đuổi giấc mơ du học. Ngoài ra, các công ty tư vấn du học cũng là một nguồn cung cấp lý tưởng với hệ thống liên kết trực tiếp với các trường tại Mỹ. 
3. Be good at English
1 trong những yêu cầu không thể thiếu trong hành trình “săn” học bổng đó là Tiếng Anh – mối lo phổ biến của học sinh, sinh viên Việt Nam. Ngoài việc trình ra 1 chứng chỉ IELTS hay TOEFL, bạn còn phải viết những bài luận ngắn giới thiệu bản thân hay về 1 topic được đưa ra. Vì vậy, nếu bạn đang ấp ủ ước mơ du học Mỹ, hãy bắt tay vào học Tiếng Anh ngay bây giờ, và ước mơ của bạn sẽ thành hiện thực.
4. Have a perfect application on time
Mỗi trường ĐH, CĐ tại Mỹ sẽ có những yêu cầu khác nhau về chương trình cũng như hạn nộp học bổng của mình, vì vậy bạn nên tìm chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ yêu cầu, điền đầy đủ thông tin và nộp hồ sơ trước thời gian qui định. Bạn càng nộp sớm, cơ hội của bạn càng cao.
Trên thực tế, nhằm thu hút thêm nhiều học sinh, rất nhiều trường ĐH, CĐ tại Mỹ đưa ra những suất học bổng tự động dành cho sinh viên Việt Nam. Đây cũng là những cơ hội rất quí giá cho các bạn học sinh chưa thực sự tự tin về khả năng Tiếng Anh cũng như kết quả học tập của mình.

Hiện nay, Sao Viet A& T với nhiều đối tác là các trường ĐH, CĐ hàng đầu tại Mỹ cung cấp nhiều suất học bổng lớn nhỏ giá trị từ 30- 50 %.Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ .