Sao Việt xin thông báo một tin vui lớn dành cho các bạn du học sinh Úc, đặc biệt là các bạn học sinh học tập tại bang New South Wales như sau:

  • Vào ngày 10/6/2021, bang New South Wales thông báo kế hoạch thí điểm tiếp nhận sinh viên quốc tế trở lại học tập tại địa phương, trong vòng từ sáu đến tám tuần tới.
  • Đợt thí điểm đầu tiên sẽ cho phép 250 sinh viên quốc tế được nhập cảnh vào bang New South Wales hai tuần một lần, sau đó sẽ tăng lên 500 sinh viên/2 tuần
  • Chính quyền sẽ bố trí những chuyến bay đặc biệt, và toàn bộ sinh viên sau khi hạ cánh đều phải cách ly bắt buộc 14 ngày ở những khu vực cách ly tập trung dành riêng cho sinh viên quốc tế, dưới sự giám sát của lực lượng cảnh sát và y tế địa phương.
  • Ngoài bang New South Wales, hiện một số bang khác của Australia cũng đang đẩy nhanh kế hoạch xây dựng chương trình đưa sinh viên quốc tế trở lại học tập tại địa phương.

 

 

Theo nguồn: shorturl.at/axIS6

Với tốc độ tiêm chủng nhanh và các biện pháp phòng chống Covid hiệu quả, các trường tại Úc đang hy vọng sẽ có thể tiếp đón du học sinh sang nhập học trực tiếp cho kỳ học tới. Nếu quý phụ huynh và các bạn học sinh có mong muốn tìm hiểu về du học Úc, vui lòng liên hệ Sao Việt để được tư vấn cụ thể nhé!