Là trường Đại học công lập nhưng hoạt động như một doanh nghiệp thu nhỏ với rất nhiều dịch vụ công cho toàn thành phố, Đại học Hertfordshire có nguồn tài chính vững chắc với cơ sở vật chất ấn tượng, đó là lí do khiến trường có chất lượng giảng dạy Vàng nhưng học phí chỉ £12,350/năm.

Môi trường học ấn tượng: Một trong những điểm nổi bật không thể không kể đến ở Hertfordshire chính là các khuôn viên rộng hơn 200 hecta của trường, mang đến cho sinh viên môi trường học thật sự với đầy đủ cơ sở vật chất được đầu tư: làng thể thao, café, bệnh viện tư, hai thư viện – learning resources space lớn mở 24/7 với sức chứa hơn 3000 sinh viên.

Với nguồn tài chính vững chắc, trường đã đầu tư 10 triệu bảng cho tòa nhà khoa Luật với các phòng xử án tiêu chuẩn – 1 trong 8 phòng xử án trường Đại học ấn tượng nhất thế giới; đầu tư 50 triệu cho các tòa nghiên cứu khoa học, y tế và trang thiết bị nghiên cứu. Đây cũng là ngôi trường có khu vực đài thiên văn lớn nhất nước Anh với 5 đài quan sát.

Chất lượng nghiên cứu và giảng dạy xuất sắc, thực tiễn: Bên cạnh đạt giải vàng TEF cho chất lượng giảng dạy, Hertfordshire còn là trung tâm nghiên cứu của khu vực trong rất nhiều mảng: y tế, kinh tế, khoa học, thiên văn học… với nhiều dự án có quy mô toàn cầu. Chương trình học rất thực tiễn, hướng tới việc chuẩn bị kĩ năng cho sinh viên; với kết quả 96.5% sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

Hỗ trợ sinh viên trong sự nghiệp: Dịch vụ hỗ trợ việc làm của Hertfordshire rất đa dạng và được sinh viên đánh giá cao về độ hiệu quả. CareerHub luôn mở cửa 24/7 và sẵn sàng giúp đỡ sinh viên mọi vấn đề trong tìm việc, chuẩn bị hồ sơ, phỏng vấn. Job Fair được tổ chức hàng năm của trường mở ra rất nhiều cơ hội cho sinh viên với hàng chục công ty và doanh nghiệp.

Ngành học nổi bật: Art & Design, Engineering, Business, Law, Hospitality (Top 10 UK)

Chương trình học: Dự bị đại học – Cử nhân – Thạc sỹ - Chương trình tiếng Anh

Học phí trung bình:

- Cử nhân: £12,350/năm

- Thạc sỹ: £12,650/năm

Học  bổng:

- Cử nhân: £4,000

- Thạc sỹ: từ 1.000 GBP đến 4.000 GBP