Canada thu hút hơn 100.000 sinh viên quốc tế đến học mỗi năm, điều này đã mang lại một nền văn hóa phong phú cho các ngôi trường tại đây. Du học Canada thực sự là nơi để bạn nâng cao kỹ năng và mở mang kiến thức của chính mình. Không bị gò bó và thu hẹp bản thân trong khuôn khổ những bài học thực tế trên lớp, giáo viên giảng dạy hàng đầu thế giới cùng cơ sở vật chất đẳng cấp toàn cầu sẽ giúp khơi nguồn cảm xúc cho sự đổi mới, tiến bộ, sáng tạo đến với sinh viên, đem đến cho bạn một trải nghiệm cuộc sống và những bài học thực tế có lẽ bạn khó có thể quên được suốt đời. Chất lượng tiêu chuẩn giáo dục  tại Canada nằm trong số cao nhất thế giới nhưng chi phí sinh hoạt và học phí cho sinh viên quốc tế nhìn chung  thấp hơn so với các nước khác như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh…

CANADA.jpg

Các vấn đề về điều kiện sống hàng ngày: Thời tiết là một yếu tố để bạn cân nhắc khi quyết định chọn nơi du học. Canada là một đất nước có mùa đông dài và lạnh. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này vì bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng thích nghi với nó. Chính vì vậy, cho dù là mùa đông, ở Canada vẫn có nhiều hoạt động thể thao văn hóa hấp dẫn như: Trượt tuyết, trượt băng hoặc tham gia lễ hội Winter Carnival … Bên cạnh đó, phương tiện đi lại cũng là điều đáng để bạn lưu ý. Ở Canada thì xe buýt là phương tiện di chuyển tốt nhất vì chi phí rẻ, không giống như ở Việt Nam bạn sẽ không phải chen chúc mỗi sáng hay dậy thật sớm để đi được đến trường.

 Các vấn đề liên quan đến việc học trên trường: Canada là một quốc gia song ngữ: Tiếng Anh và tiếng Pháp. Chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp và tiếng Anh là một phần của nền giáo dục Canada, chính vì thế bạn sẽ có thể cải thiện  khả năng ngôn ngữ trong quá trình học tập, nghiên cứu của mình. Bên cạnh đó, Canada có chính sách cho du học sinh làm thêm trong thời gian học tập. Có nhiều việc làm thêm hấp dẫn dành cho các bạn như: Làm thêm tại các nhà hàng; gia sư hoặc trông trẻ; làm trợ giảng hay trợ lý trong các phòng thí nghiệm…

CANADA 1.jpg

Một vài vấn đề cần lưu ý khi bạn đi du học tại Canada: Đầu tiên là về vấn đề chi tiêu, ở đây học phí tương đối thấp hơn các nơi khác nhưng chi tiêu cuộc sống hàng ngày là hơi cao. Vì vậy nếu bạn không tiêu xài hợp lý, bạn có thể bị trắng túi. Một vấn đề khác là vấn đề về ngôn ngữ, có những bạn chủ quan cho rằng đã có mặt ở Canada rồi thì sẽ giỏi ngoại ngữ nhưng sự thật có thể hoàn toàn ngược lại. Quãng thời gian học ngoại ngữ  là khó khăn nhất bởi bạn phải dùng chính ngoại ngữ đó để học ngoại ngữ. Nếu sau đó mà bạn vẫn không tiến bộ là bao nhiêu thì khi bước vào giai đoạn học chính thức sẽ là cực hình vì không thể theo kịp chương trình học. Thêm vào đó, có những bạn quá mải lo đi làm thêm kiếm tiền, nên các bạn học chểnh mảng, qua quýt và đối phó. Dần dần, lực học sẽ sa sút và đuối dần, dễ dẫn đến tâm lý chán nản, sa sút trong học tập. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng về những vấn đề trên, việc du học Canada nhìn chung sẽ giúp bạn có những kiến thức bổ ích đặc biệt là khả năng tự lập của mình.

Thực tế trải nghiệm của một bạn du học sinh Việt Nam tại Canada: Bạn Nguyễn Thị Cẩm Anh, du học sinh chuyên ngành Dental Hygienist, Toronto chia sẻ kinh nghiệm khi gặp vấn đề trong việc học tập ở Canada: "Bạn có thể linh động trong việc chuyển đổi thời gian học hoặc ngành học khi gặp khó khăn. Điều này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và nhanh chóng đạt được kiến thức mong muốn".

Hàng năm, số du học sinh quốc tế và Việt Nam đến học tập tại Canada ngày càng tăng, chứng tỏ đây là một môi trường khá thu hút với các bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.