Tại Canada, sinh viên được phép đi làm thêm trong khuôn viên trường học mà không cần xin giấy phép làm việc. Nhu cầu làm việc ngoài giờ học là một trong những nhu cầu không chỉ của các du học sinh quốc tế mà còn của các bạn sinh viên, học sinh năng động ở trong nước nữa.
Ngoài thời gian học tập trên trường, các bạn muốn tham gia lao động trong một lĩnh vực nào đó để tích lũy thêm kinh nghiệm sống hay đơn giản là kiếm thêm thu nhập để phục vụ cho việc học tập

    

Chính vì thế mà nhu cầu này lại càng được các teen du học - những du học sinh sống xa gia đình quan tâm. Các bạn mong muốn tìm được một công việc “part time” phù hợp với từng người để có thể có thêm thu nhập phục vụ cho sinh hoạt và học tập trên đất nước bạn.Mặt khác làm thêm giúp các sinh viên có thể tăng khă năng giao tiếp tiếng Anh và Pháp.Sau đây Sao Viet A&T sẽ tư vấn cho các bạn hai hình thức làm thêm ở Canada.

1. Làm việc tại trường

Sinh viên toàn thời gian đã ghi danh vào khóa học có bằng cấp hay chứng chỉ nghề được công nhận được phép làm việc tại nơi đang theo học mà không cần giấy phép làm việc. 

Nếu đi làm ở ngoài bạn phải xin giấy phép làm việc và được phép đi làm với thời gian khoảng 20h/ tuần. Bạn có thể dễ dàng tìm được những công việc lao động phổ thông khoảng 600 – 800 CAD/ tháng. Các bạn sinh viên học khá và sinh viên cao học có thể xin được những công việc trợ giảng với mức thu nhập đủ để chi trả tiền học phí và ăn ở của mình.

2. Làm việc ngoài trường học

Chương trình làm việc ngoài trường học cho phép học sinh quốc tế đang theo học tại một số trường trung học do chính phủ tài trợ tại Canada làm việc bên ngoài trong quá trình hoàn tất việc học.

Trong các khóa học, sinh viên quốc tế hiện được phép làm việc ở ngoài trường lên tới 20 giờ/ 1 tuần ( và có thể làm việc cả ngày trong thời gian nghỉ ) ước tính thu nhập từ 13.000 CA$/ năm nếu đáp ứng các yêu cầu sau :

- Đang theo học tại một cơ sở giáo dục.

- Là sinh viên học toàn thời gian trong ít nhất 6 tháng.

- Phải làm đơn xin giấy phép làm việc – Lý do chính ở  Canada là nhằm theo đuổi việc học tập.

Lợi thế này đã giúp hơn 90% sinh viên Việt Nam xin được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Các công việc làm thêm tại Canada mà sinh viên có thể làm như : may, ủi, bồi bàn, làm móng, trông trẻ, vv…