Công ty Sao Viet A&T xin trả lời :

Học sinh phải hội đủ các điều kiện tối thiểu về học vấn và cần có đủ trình độ Anh ngữ để có thể ghi danh theo học tại các cơ sở giáo dục và đào tạo của Úc. Các cơ sở giáo dục sẽ thẩm định xem bạn có đạt các tiêu chuẩn tuyển sinh đối với khóa học bạn đăng ký học không. Họ sẽ xét trình độ học vấn và các môn bạn đã học tại Úc cũng như tại Việt Nam

** Về điều kiện tuyển sinh tại Úc, bạn cần chứng minh có đủ trình độ thông thạo Anh ngữ và các yêu cầu học vấn tối thiểu để có thể học tập tại Úc theo diện thị thực du học.

Khả năng Anh ngữ: đây là điều kiện cần thiết để nhận được thị thực du học tại Úc. IELTS là chứng chỉ Anh ngữ duy nhất được Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Úc chấp nhận để xin thị thực du học.

Các yêu cầu học vấn:

- Đại học: các khóa cử nhân đòi hỏi ứng viên phải có chứng chỉ tốt nghiệp THPT của Úc hoặc chứng chỉ nước ngoài tương đương. Một số khóa học đòi hỏi các môn học cần thiết như là điều kiện tiên quyết để ghi danh.

- Sau đại học: ngoài hoàn tất ít nhất một bằng đại học, cơ sở giáo dục có thể xem xét khả năng nghiên cứu hoặc kinh nghiệm công việc có liên quan của ứng viên.

- Giáo dục và đào tạo nghề: thông thường các trường giáo dục và đào tạo nghề không đòi hỏi ứng viên phải trải qua các kỳ thi tuyển. Tuy nhiên có một số khóa học đòi hỏi học sinh phải học qua một số môn học cần thiết, hoặc chứng tỏ kinh nghiệm làm việc.

- Trường phổ thông:  Các trường phổ thông trên khắp Australia thường có các điều kiện nhập học khác nhau, tùy theo từng tiểu bang hoặc lãnh thổ. Trong quá trình tuyển chọn các trường thường quan tâm đến thành quả học tập và khả năng của học sinh.