Là một du học sinh Mỹ trở về nước với chiếc bằng Thạc sỹ danh giá ngành Quản trị Kinh doanh của trường Đại học bang Morgan (Hoa Kỳ) trong tay, Thanh Tú (29 tuổi, Thành phố Hồ Chí Minh) vẫn mong muốn được vẽ tiếp giấc mơ du học của mình tại đất nước Canada xinh đẹp. Rất may mắn em đã nhận được visa Canada chỉ trong vòng một tuần để tiếp tục theo đuổi giấc mơ du học tại trường Cao đẳng Centennial (ON, Canada). Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về cô gái xinh đẹp và cá tính này nhé.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống hiếu học, bản thân lại là người có sở thích khám phá và trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới nên ngay từ khi còn nhỏ Tú đã nuôi dưỡng trong mình ước mơ được đi du học. Để ước mơ ấy nhanh chóng trở thành hiện thực, cô đã không ngừng phấn đấu học tập và trau dồi kiến thức trong suốt những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường. Với số điểm thi đại học khá ấn tượng, Tú đã trúng tuyển vào trường Đại học GRIGGS (thuộc sở hữu và điều hành bởi Đại học Andrew, Hoa Kỳ)  có chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 09/2009.

Ở độ tuổi 25, Tú đã bắt đầu có những suy nghĩ nghiêm túc về định hướng tương lai và mục tiêu theo đuổi của mình. Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh của trường Đại học GRIGGS, chính niềm đam mê mãnh liệt với lĩnh vực kinh doanh đã thôi thúc Tú tiếp tục theo học bằng Thạc sỹ ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học bang Morgan (Hoa Kỳ). Trở về Việt Nam vào tháng 07/2019, Tú nhận được lời mời từ rất nhiều công ty tuy nhiên cô đã quyết định thử sức với vai trò nhân viên kinh doanh tại Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn Resident Việt Nam.

Sau một thời gian làm việc tại Việt Nam, là một người cầu tiến và tham vọng, Tú cảm thấy những kiến thức và kỹ năng của bản thân trong lĩnh vực kinh doanh vẫn chưa đủ sâu sắc và toàn diện. Do đó, cô đã quyết tâm đăng ký ngành Phân tích và Chiến lược Kinh doanh tại trường Cao đẳng Centennial (Canada) để tự tin quay trở về Việt Nam khởi nghiệp sau này.

1. Tại sao chọn trường Cao đẳng Centennial

Chia sẻ về lý do chọn trường Cao đẳng Centennial trong hồ sơ của mình, Tú cho hay:

“Các ngành đào tạo thuộc khối Kinh tế và Kinh doanh đều là những ngành mũi nhọn của trường. Vả lại, sự cân bằng giữa học tập và các hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên trong trường tiếp cận nền giáo dục hiện đại, phát triển toàn diện. Đặc biệt hơn nữa, trường có quỹ học bổng khuyến học lên tới $2000 USD - $4000 USD dành cho sinh viên xuất sắc sau năm nhất và sinh viên có thể nhận nhiều loại học bổng khác nhau và nhiều lần……”.

2. Giới thiệu về trường Cao đẳng Centennial

Trường Cao đẳng Centennial là một ngôi trường có bề dày lịch sử về chất lượng giáo dục, được thành lập năm 1966, là một trong những trường cao đẳng đầu tiên tại tỉnh Ontario, Canada tọa lạc ngay tại thành phố sôi động và đa văn hóa Toronto.

- Đây là một trong bốn trường Cao đẳng duy nhất tại Canada đáp ứng tất cả năm tiêu chí về chất lượng đào tạo do Cơ quan Ontario College Quality Assurance Service kiểm định.

- Trường Cao đẳng Centennial cung cấp hơn 160 chương trình chứng chỉ, cao đẳng, đại học tại các khoa Kinh tế, y tế,  Truyền thông, kinh doanh, kiến trúc, công nghệ thông tin… Do đó, sinh viên có thể thoải mái lựa chọn ngành nghề mà mình ưa thích.

- Trường có kết hợp chặt chẽ với các khu công nghiệp nổi tiếng trong khu vực nhằm giúp sinh viên có cơ hội việc làm cao sau khi ra trường.

Với những ưu điểm nổi bật kể trên, trường Cao đẳng Centennial đang được rât nhiều quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên quốc tế quan tâm cũng như trao gửi niềm tin.

Sao Việt xin chúc Thanh Tú luôn mạnh khỏe và giữ vững ngọn lửa đam mê với lĩnh vực kinh doanh để đạt được những thành tích học tập ấn tượng tại đất nước Canada xinh đẹp. Chúng tôi luôn mong muốn bạn sẽ là niềm tự hào của Sao Việt.

Công ty Du học và Dịch thuật Sao Việt với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm và rất tận tâm yêu nghề hy vọng sẽ là một điểm đến, là nơi trao gửi niềm tin của Quý vị Phụ huynh cũng như các em học sinh.