Khởi đầu cho hành trình du học không chỉ là bảng điểm trung bình, TOEFL iBT cao, mà cần có một bài luận xin học bổng hay còn gọi là bài luận bản thân ấn tượng.

Tìm đến các khóa học viết luận

Như vậy, bài luận là một khâu rất quan trọng trong việc nộp hồ sơ xin học bổng du học tại các nước. Tuy nhiên, không phải bạn trẻ nào cũng hiểu đúng và biết rõ về tầm quan trọng của bài tự luận. Trên thực tế, thành tích học tập, điểm cao bài thi chứng chỉ tiếng Anh chưa đủ, hội đồng tuyển sinh các trường đã chú trọng hơn đến những yếu tố về tính cách, tiềm năng phát triển của mỗi ứng viên. Bài luận nhập học phải thể hiện được cái tôi cá nhân, thuyết phục được mình là ứng cử viên sáng giá nhất.

Vào giai đoạn cao điểm của mỗi kì xét duyệt học bổng, một ngày hội đồng tuyển sinh của các trường có thể tiếp nhận và xử lý cả trăm thư xin học bổng. Vì thế nếu bài luận của bạn nhàm chán không hứng thú và ấn tượng thì chắc chắn sẽ bị xếp vào một góc.

Bạn phải coi bài luận là một chiến lược PR bản thân. Không đơn thuần là đi trả lời những câu hỏi trường đặt ra, liệt kê những thành tích bản thân theo cách thông thường.
Vậy một bài luận nhập học đủ sức thuyết phục trường trao học bổng cho mình thì ngôn ngữ, phong cách viết và chiến lược viết bài luận này ra sao? Các chủ đề thường được lựa chọn khi viết luận bản thân là gì? Và cần phải chuẩn bị viết bài luận trong bao lâu? Để biết được những điều đó, các bạn phải tham gia các khóa học viết luận, lúc đó  các bạn không những được dạy cách viết luận hay và ấn tượng mà còn được củng cố về kỹ năng Đọc hiểu, Ngữ pháp và Từ vựng cần thiết để viết các bài luận về chủ đề chung và bài luận xin học, hoàn chỉnh về hình thức và hấp dẫn về nội dung. Ngoài ra các học viên còn được bồi bổ thêm nhiều kiến thức và kỹ năng học tiếng Anh, và những kinh nghiệm khi đi du học.