Nước Úc luôn được biết đến như một điểm đến du học lý tưởng bởi môi trường học tập thân thiện, đa văn hóa và có nhiều chính sách xét duyệt Visa tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế. Hơn nữa, Úc giữ vững danh tiếng của mình khi mở cửa rộng rãi đón chào sinh viên quốc tế. Điều này được chứng minh qua tỷ lệ duyệt visa sinh viên nước này khá cao. Để chống gian lận trong quá trình nộp visa du học, Chính phủ Úc liên tục cải thiện quy định và quy trình đăng ký. Những cập nhật này đảm bảo rằng việc duyệt visa chỉ dành cho những sinh viên có ý định nghiêm túc trong việc theo đuỏi con đường học vấn tại Úc.

Các lưu ý quan trọng đối với visa Úc 2024 bao gồm:

• Hạn chế thời gian làm việc (Hiệu lực từ tháng 7/2023)

Chính sách mới nhất hạn chế thời gian làm việc của sinh viên quốc tế xuống còn 48 giờ/2 tuần (tức 24 giờ/tuần).

• Rút ngắn thời gian xét duyệt Visa (Hiệu lực từ tháng 8/2023)

Nhằm tạo điều kiện để sinh viên chuẩn bị tốt hơn cho việc du học, hiện nay quá trình xét duyệt Visa cho sinh viên quốc tế được tối ưu hóa chỉ mất khoảng 16 ngày.

• Nâng mức chứng minh tài chính (Hiệu lực từ tháng 10/2023)

Kể từ tháng 10/2023, sinh viên quốc tế khi làm Visa du học Úc sẽ phải chứng minh tài chính tối thiểu AUD$24,505 (gần 400 triệu đồng), tăng 17% so với chính sách trước đó.